Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Mẹo chọn măng cộc ngon

Măng cụt đã vào mùa, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn được những trái măng cụt ngon.


Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi vì những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Măng cụt giúp hỗ trợ, đề phòng ung thư, giúp chống lão hóa, tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp…


Đặc biệt, danh thiếp chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp cho chị em đàn bà mang bầu có trạng thái ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có trạng thái cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu nữa.



Măng cụt được coi là nữ vương của danh thiếp loại hoa quả bởi chưng những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe (Ảnh: Internet)


Để biếtcách măng cụt ngon không bị sâu hay hỏng hóc bên trong, chị em có thể tham khảo những thông báo dưới đây nhé:


Cách chọn măng cụt


- Kích thước:Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ huyễn hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi đặc ruột, không hạt sẽ ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong thành ra không ngon bằng.


- Xem hoa thị:Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi. Đây cũng là một trong nhữngcách chọn măng cụt mà chị em cần lưu ý.


Mẹo chọn măng cụt ngon - 2


Số cánh hoa thị bên dưới đáy quả măng cụt nhiều thì múi măng cụt nhiều và trái lại (Ảnh: Internet)


- Vỏ: Quan trung thành vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.


- Độ mềm: Nắn măng cụt thấy mềm đều, không được chỗ mềm chỗ cứng là được.


-Chọn theo mùa:Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, măng cụt thường đồng cân ngon khi vào giữa mùa.


Chị em hãy nhớ những thông tin này để cócách chọn măng cụt chuẩn nhất nhé!


Cách cắt và ăn măng cụt đúng cách


- Để cắt măng cụt, bạn cần dùng một con dao sắc để tách được lớp vỏ cứng bên ngoài. Cách làm rất đơn giản, bạn đồng cân cần cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt (không cắt dọc quả măng cụt). Hãy nhớ là đồng cân đưa lưỡi dao đủ sâu để không chạm vào phần thịt. Sau đó sử dụng tay tách đôi quả măng cụt ra và sử dụng dĩa để ăn.


Mẹo chọn măng cụt ngon - 3


Để ăn măng cụt, sử dụng dao sắc cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt (Ảnh: Internet)


- Nếu bạn muốn cắt măng cụt theo hình ziczac, gọt một lớp vỏ mỏng ở giữa quả, rồi dùng mũi dao nhọn tỉa hình ziczac trước khi tách đôi măng cụt.


Chè măng cụt


Măng cụt ngoài cách được ăn túc trực tiếp kiến còn có thiết chế biến thành danh thiếp món khác như là kem măng cụt, gỏi măng cụt, đâm ra tố măng cụt, chè măng cụt. Chị em thử tham khảo cách làm chè măng cụt để tang biến cho gia đình xem sao nhé!


Nguyên liệu: 


- 400g măng cụt


- 1/2 chén bột năng


- 300g đường phèn


- 3 lá dứa


- 300g dừa nạo


Cách làm:


- Măng cụt chọn quả vỏ tím, đều, mềm tay, tách vỏ, lấy phần cơm.


- Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay đâm ra tố xay nhuyễn, bỏ xác, lọc lấy nước cốt.


- Dừa nạo cho vào nước ấm, vắt lấy nước chính yếu dừa.


- Cho nước chính yếu dừa, nước dứa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm khoảng 200ml nước lạnh, đường phèn vào nồi, đun sôi, lọc bỏ cặn.


- Lấy cơm măng cụt lăn qua bột năng sau đó cho vào nồi nước, đun sôi kỹ.


- Múc chè ra chén, khi ăn cho nước chính yếu dừa, keo kiết vào.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét